Hướng dẫn sử dụng và mua ổ cứng di động giá rẻ

dụng

Các hướng dẫn hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản được chiếc ổ cứng di động giá rẻ được an toàn và sử dụng được thời gian dài.

Một chiếc ổ cứng di động và dữ liệu bạn lưu trữ trên đó nếu bị mất đi thì rất đáng tiếc đúng không nào. Hãy cùng chúng tôi bảo quản ổ cứng di động nhé.

Ổ cứng di động

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản ổ cứng di động

  • Chỉ nên sử dụng đúng dây cáp bán kèm theo ổ cứng di động để kết nối giữa ổ cứng và máy tính, không nên sử dụng các loại cáp khác cho dù vẫn có thể kết nối được bình thường.
  • Luôn cắm một đầu nhỏ của dây cáp vào ổ cứng trước sau đó mới cắm đầu lớn còn lại vào máy tính. Còn một đầu lớn phụ để dùng cắm vào máy tính khi lượng điện cung cấp cho ổ cứng là không đủ ổ cứng di ổ cứng di động.
  • Khi sử dụng ổ cứng xong, trước khi rút dây cáp kết nối ra khỏi máy tính, chọn chế độ Safely Remove Hardware để tắt ổ cứng. Đợi vài giây đến khi đèn sáng trên ở cứng tắt hoàn toàn thì mới được rút dây cáp ra. Nhưng nếu bạn chọn chế độ ngắt kết nối an toàn rồi mà vẫn nhận được thông báo lỗi This device is currently in use … thì có nghĩa là máy tính vẫn đang chạy dữ liệu nào đó lưu trong ổ cứng. Bạn nên tắt các chương trình đang mở và thử lại. Nếu không có tác dụng, bạn nên khởi động lại máy tính và rút ổ cứng trước khi hệ điều hành khởi động lại.
  • Khi ổ cứng di động đang có hoạt động kết nối với máy tính, tuyệt đối không được rút dây cáp ra một cách đột ngột khi chưa chọn chế độ ngắt kết nối an toàn. Nếu rút dây cáp đột ngột sẽ có nguy cơ hỏng dữ liệu và giảm tuổi thọ của ổ cứng.
  • Nên để ổ cứng nắm cố định trên bề mặt phẳng và thoáng khi đang hoạt động.
  • Nên rút dây kết nối ổ cứng ra khỏi máy tính khi không sử dụng để giảm nhiệt độ của ổ cứng di động, do ở cứng di động chịu nhiệt kém hơn ổ cứng gắn liền trên máy.
  • Không nên thao tác trực tiếp với dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng. Nên chép dữ liệu cần thao tác từ ổ cứng vào máy tính và sau khi thao tác xong thì chép dữ liệu từ máy vào ổ cứng.
  • Chống phân mảnh dữ liệu cho ổ cứng để ổ cứng truy xuất dữ liệu được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Việc chống phân mảnh sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu và tăng tốc thao tác sao chuyển dữ liệu giữa máy tính và ổ cứng.

Mua ổ cứng di động giá rẻ

Ổ cứng di động

Ngay bây gờ bạn có thể đặt mua ổ cứng di động giá rẻ hơn, hàng chính hãng và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Luôn có rất nhiều mẫu ổ cứng khác nhau, với nhiều thương hiệu nổi tiếng như WD, LaCie, Transcend, Silicon Power, Buffalo…; nhiều mức dung lượng 500GB, 1TB, 2TB… để bạn lựa chọn đấy nhé.

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published.